Giúp trẻ thoát khỏi ác mộng bệnh hen suyễn

dieu tri hen suyen som cho tre

Khi trẻ mắc bệnh hen suyễn nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển và cuộc sống của trẻ sau này.

Bệnh hen suyễn ở trẻ là bệnh như thế nào

Nếu thấy trẻ sở hữu ít nhất một trong các biểu hiện như khò khè, ho, khó thở, nặng ngực…thì cần đưa trẻ đi bệnh viện để kiểm tra xem có phải trẻ đã mắc bệnh hen hay không. Nhiều dấu hiệu của cơn suyễn thường biến hóa theo thời gian cũng như triệu chứng ở mỗi trẻ là khác nhau.

dau hieu tre bi benh hen suyen
Dấu hiệu trẻ bị bệnh hen suyễn

Hen suyễn là căn bệnh có thể đi theo người bệnh suốt cả đời. Bệnh nhiều lúc ổn định tuy nhiên cũng có khi bộc phát đột ngột. Bên cạnh việc tác động tiêu cực tới chất lượng sống thì suyễn còn là một bệnh có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh.

Tham khảo những biến chứng nguy hiểm của hen suyễn tại: http://tribenhhen.com/

Lý do gây nên bệnh hen cho đến lúc này vẫn chưa thể xác định chính xác. Nhưng nhiều phân tích chỉ ra rằng bệnh hen suyễn thường được bắt gặp ở những người có cơ địa dị ứng hoặc trong nhà có người cha mẹ, ông bà.. có tiền sử bị bệnh suyễn hay dị ứng. Không dừng lại ở đó, mắc nhiễm trùng hô hấp nhiều lần, liên tục hít phải khói thuốc lá là các tác nhân khiến cho bệnh hen dễ xảy ra ở trẻ em.

Sống chung an toàn với bệnh hen suyễn

Bệnh nhân bị hen suyễn dễ bị kích động lúc tiếp xúc với những tác nhân khởi phát như: mạt bụi nhà, khói, phấn hoa, lông thú nuôi…

Ở các trẻ bị bệnh suyễn, để phòng bệnh hen suyễn của trẻ trở lại, nên giữ trẻ hạn chế mọi khu vực mang tác nhân khiến khởi phát cơn suyễn ví dụ như vệ sinh môi trường sống sinh hoạt không bị ô nhiễm.

dieu tri hen suyen som cho tre
Cần điều trị hen suyễn sớm cho trẻ

Tránh sử dụng chổi mà hãy sử dụng thiết bị hút bụi. Lưu ý mỗi lần khí hậu thay đổi, giảm cho trẻ tiếp xúc với không khí lạnh hoặc lại gần, chơi đùa với thú nuôi trong nhà có thể kể đến là chó, mèo hoặc các loài côn trùng.

Bệnh hen suyễn là tuy hiện nay vẫn chưa có cách trị dứt điểm hoàn toàn nhưng các loại thuốc cùng thói quen sống lành mạnh có thể giúp chúng ta khống chế bệnh suyễn một cách hiệu quả, không phải lo lắng về việc căn bệnh này đeo bám suốt đời.

Hiện giờ, có khá nhiều loại thuốc điều trị bệnh hen suyễn như thuốc uống, chích, bột hít, loại thuốc xịt..Mỗi loại có 1 tác dụng chữa bệnh khác nhau. Nhưng tựu chung lại bác sĩ vẫn chia thuốc ra làm 2 nhóm: thuốc cắt cơn và thuốc ngừa cơn. người bệnh phải nắm rõ và thực hiện việc chữa bệnh theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thì mới có được hiệu quả khả quan nhất.

Tin liên quan: Để trẻ suyễn vui hè an toàn?

[recaptcha]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẤM GỌI