Nguyên nhân và cách điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng

điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm là một tổn thương thường xảy ra ở thắt lưng. Khi mắc phải bệnh này sẽ gây ra cảm giác đau ở lưng và lan rộng ra đùi, chân và bàn chân. Có khoảng 80% người sẽ bị đau lưng ở một số thời điểm trong cuộc đời của họ. Trong một số trường hợp thì các triệu chứng đau được cải thiện trong vòng 3 tháng sau khi phát bệnh nhưng có thể đã được hỗ trợ điều trị lâm sàng với vật lý trị liệu.

điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng
điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn được và nó là lý do rất nhiều cơn tái phát có thể xảy ra trong cuộc đời của bạn. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phương pháp hiệu quả có thể giúp bạn giảm thấp nhất khả năng tái phát bệnh hen suyễn thành công. Chính vì vậy bạn cần đến gặp chuyên gia ngay khi nó có các triệu chứng của bệnh để được tư vấn các biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Nguyên nhân của thoát vụ đĩa đệm:

Chúng ta biết rằng cột sống vô cùng quan trọng trong cơ thể của chúng ta và không có các bộ phận nào có thể thay thế được. Cột sống là trung tâm của sự cân bằng của hệ thống xương con người tạo cơ sở để ổn định cơ thể, cho phép ta phân phối lực và các cử chỉ hoàn hảo. Không có gì ngạc nhiên khi một chấn thương tủy sống xảy ra thì sẽ khiến cho cơ thể chúng ta mất cân bằng và sai lệch cấu trúc này.

Chính vì vậy có một tư thế đúng đắn cho bất kỳ cử động nào mà chúng ta cần nên thực hiện, ngay cả khi chúng ta đang ở một vị trí tĩnh. Với hoạt động hằng ngày trong cuộc sống không phải lúc nào ta cũng phải áp dụng đúng quy tắc, nhưng chúng ta cần hết sức cẩn thận để không có bất cứ tác động nào làm quá sức cơ và khớp của chúng ta.

Làm thế nào để có thể đúng tư thế?

Điều quan trọng đầu tiên là không bao giờ để lực quá mạnh tác động vào cột sống của chúng ta, thực hiện các cử động ở một vị trí tĩnh để có thể phân phối cân nặng ở một vị trí cân bằng. Một số mẹo về tư thế tránh tác động gây hại đến cột sống.

điều trị thoát vị đĩa đệm
điều trị thoát vị đĩa đệm

Ngủ:

Trước khi đi ngủ bạn cần phải chuẩn bị cho mình một tấm nệm cứng hoặc xốp mà có thể phân phối tốt trọng lượng cơ thể của bạn, một chiếc gối tốt và áp dụng một số tư thế chính xác khi đi ngủ để cột sống của bạn dễ dàng thư giãn.

Xem thêm: http://thuocnamtribenhkhop.com/hoat-dong/bai-thuoc-chua-gai-cot-song-tu-cay-xuong-rong.html

Làm việc:

Nếu ngồi làm việc cánh tay của bạn nên đề trên cao như bàn làm việc để giúp cho cẳng tay của bạn được nghỉ ngơi trên bàn làm việc.

Áp dụng những phương pháp trên sẽ giúp bạn tránh xa thoát vị đĩa đệm tốt nhất.

[recaptcha]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẤM GỌI