Nguyên nhân và triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cũng thuộc dạng là những căn bệnh khá nguy hiểm. Nếu chúng không chữa trị kịp thời thì bạn sẽ phải chịu nhiều hậu quả của bệnh từ các dị ứng mà chúng gây ra. Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Vì thế bài viết sau chúng ta đi tìm hiểu về căn bệnh này thông qua nguyên nhân và triệu chứng căn bệnh thoát đĩa đệm cột sống lưng ?

Thoát vị đĩa đệm
Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là gì ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là nhân nhầy đĩa đệm cột sống thắt lưng bị lệch ra khỏi vị trí bình thường. Sự thoát khỏi này tạo những cơn đau nhức ầm ỉ, khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu và gây nhiều cản trở đến sinh hoạt và công việc của họ

Thoát vị đĩa đệm thường xảy ra hai vị trí là L4-L5 và L5-S1 đây là do 2 vị trí cơ bản và quan trọng nhất của cột sống trong các vận hành hệ thống của vùng lưng

Các đai lưng thoát vị đĩa đệm thường hay gặp ở vị trí  L4- L5, và L5-S1 do 2 đĩa đệm này là 2 vị trí cơ bản và quan tọng nhất trong hoạt động của cột sống.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm có nhiều lí do khác nhau, nhưng chủ yếu là do điều kiện sống và làm việc hàng ngày của chúng ta, có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi và người. Nghề khác nhau.

Bệnh thường gặp ở những người từ 30 đến 50 tuổi, nhân viên văn phòng, người làm việc chăm chỉ, những người hoạt động tĩnh tại hoặc những người làm việc sai vị trí đều gặp rủi ro.

Một nguyên nhân khác của thoát vị đĩa đệm là do một tai nạn gây ra cột sống thắt lưng bị thoái hóa khi lớn tuổi

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Triệu chứng thoát vị đầu tiên là đau, vào giai đoạn đầu thì tỷ lệ đau rất ít , nhưng nếu không phát hiện và điều trị sớm, đau không chỉ xảy ra ở cột sống lưng thắt lưng mà cơn đau còn bắt đầu lan rộng khắp cơ thể, gây đau ở bắp chân, bàn chân , mông, gây khó khăn cho bệnh nhân đi bộ và làm việc.

Triệu chứng sau đó của bệnh là bị rối loạn vận động, với các trường hợp nhẹ có thể khó đi bộ, chỉ cần di chuyển hoặc đi bộ là đau, nhưng nặng hơn có thể dẫn đến việc liệt  chân, di chuyển là rất khó khăn hoặc có thể không thể di chuyển được

Khi bệnh nhân cảm thấy đau buốt, và rát ở vùng lưng, bàn chân hoặc có trường hợp sẽ bị đi tiểu tiện không kiểm soát.

Bên trên là những triệu chứng thoát vị đĩa đệm mong các bạn sớm chữa trị tốt căn bệnh của mình

[recaptcha]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẤM GỌI