Nhận biết bệnh ở trẻ qua tiếng ho

hen suyen o tre em

Người thân thường hoang mang khi thấy trẻ bị ho mãi không dứt. Nhưng nếu biết cách lắng nghe cơn ho của trẻ, người thân có thể nhận biết được bệnh của trẻ.

Bệnh viêm tắc thanh quản

Căn bệnh này hoàn toàn có thể xuất hiện ở bất kì thời gian nào tuy nhiên dễ mắc phải nhất là vào thời điểm Đông – Xuân. Viêm tắc thanh quản hay có triệu chứng giống cảm lạnh như sổ mũi, nghẹt mũi. Biểu hiện tiêu biểu của viêm tắc thanh quản là tiếng ho to, khan nhưng không có đờm. Có trường hợp gây sốt nhẹ, tiếng khàn, đau họng…

Người thân trong gia đình hãy dùng nước nóng và cho trẻ ngồi trong nhà tắm đầy hơi nước. Không gian ẩm sẽ hỗ trợ trẻ dễ thở hơn. Hãy đến bệnh viện ngay khi trẻ có dấu hiệu tệ hơn hơn hoặc thở ngày một khó nhọc hơn

Xem thêm: cách chữa ho do bệnh hen phế quản

Bệnh hen phế quản

Trẻ có thể đang bị hen phế quản khi cơn ho mãi không dứt cùng với tiếng rít khẽ. Hen suyễn là bệnh dẫn tới khi đường dẫn khí vào phổi bị thu hẹp, thậm chí bị sưng làm đường dẫn khí bị nghẹt và khiến cho trẻ khó th. Lý do sinh ra căn bệnh này bao hàm  các ảnh hưởng từ không khí, vi khuẩn, do bụi bặm, khói, mùi từ hóa chất độc hại…

hen suyen o tre em
Trẻ ho do bệnh hen suyễn

.

Gia đình nên làm gì: Nên cho trẻ gặp bác sĩ để có phương pháp chữa bệnh hen suyễn cho trẻ hiệu quả. Phụ huynh cũng nên nói cho bác sĩ biết nếu trong nhà có người từng bị bệnh lí này hay những dạng bệnh dị ứng khác, vì đó cũng có thể là lý do làm cho trẻ bị bệnh.

Cảm cúm

Biểu hiện lúc trẻ bị cảm cúm là khản tiếng, ho cả ngày. Các dấu hiệu khác: trẻ mệt mỏi, đau họng, chảy nước mũi, sốt… Cảm cúm bình thường có thể tồn tại khoảng 1 đến 2 tuần, nhưng bệnh sẽ nghiêm trọng nhất & dễ lây nhất vào những ngày đầu.

Người thân nên liên lạc với bác sỹ ngay khi trẻ sốt hơn 38,6oC, kèm theo triệu chứng bị tiêu chảy cũng như không thể ăn uống gì. Để phòng tránh cảm cúm thì phụ huynh nên đưa trẻ đi tiêm chủng mỗi năm.

tre ho do cam cum
Trẻ ho cho cảm cúm

Ho gà

Lúc trẻ có hiện tượng ho khan, hít mạnh gây ra tiếng động giống như tiếng gà thì có thể trẻ đang bị bệnh ho gà. Trẻ sẽ có biểu hiện của bệnh cảm lạnh tuy nhiên không có sốt.

Khi tình trạng của trẻ tệ đí thì người thân cần liên lạc ngay với bác sĩ. Trẻ mắc ho gà cần phải nhập viện để bác sĩ khắc phục cơn ho cũng như lấy đờm từ họng cho trẻ. Bệnh lí này thường được các bác sĩ áp dụng chữa với thuốc kháng sinh & thời gian chữa trị có thể là hàng tuần, có khi là cả tháng trời.

Tham khảo cách chữa ho theo dân gian cho trẻ tại đây

[recaptcha]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẤM GỌI