Những loại thuốc chữa bệnh chàm khô hiệu quả

Những triệu chứng bệnh chàm tổ đỉa gây ra không ít khó khăn và khó chịu cho người bệnh, đặc biệt là căn bệnh dễ dàng tái phát vào những điều kiện thuận lợi. Vì thế tìm thuốc chữa bệnh chàm tổ đỉa là điều rất quan trọng ngay lúc này. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những thuốc nào có thể chữa bệnh chàm khô tổ đỉa.

Những loại thuốc chữa bệnh chàm khô hiệu quả
Những loại thuốc chữa bệnh chàm khô hiệu quả

Nguyên nhân gây ra bệnh chàm da

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh chàm da, tuy nhiên bệnh phát sinh và phát triển thường có sự kết hợp giữa yếu tố cơ địa và các yếu tố dị ứng

Bệnh chàm do là do cơ địa

Các thống kê cho thấy, một số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh viêm da có sự ảnh hưởng của yếu tố di truyền. Nếu tiền sử gia đình có người mắc bệnh chàm hoặc mắc hen suyễn thì những đời sau dễ mắc phải căn bệnh ngoài da này hơn.

Ngoài ra, người mắc bệnh viêm xoang, xơ gan, viêm đại tràng, viêm tai xương chũm, các bệnh về thận, rối loạn nội tiết,… dễ mắc bệnh chàm hơn.

Thuốc trị bệnh chàm khô tổ đỉa hiệu quả nhất

Điều trị bệnh chàm chủ yếu với mục đích làm giảm triệu chứng ngứa ngáy đem lại cảm giác thoải mái cho người bệnh, đồng thời ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng da. Có thể sử dụng các bài thuốc dân gian, thuốc Đông y hay Tây y để chữa trị bệnh chàm khô, chàm tổ đĩa.

Dùng bài thuốc Đông y

Thuốc uống:

Bài thuốc : Dùng củ kim cang, huỳnh kỳ, sâm đại hành, đẳng sâm mỗi thứ 15 g; thổ phục linh, kim ngân hoa, vỏ núc nác (hay hoàng bá), phòng phong, bồ công anh: mỗi thứ 10 g. Tất cả cho vào ấm thêm 600ml nước đem sắc kĩ còn khoảng 200ml là được. Chỉa nhỏ bài thuốc này ra nhiều lần trong ngày, nên kiên trì uống thuốc trong 1 năm để cải thiện bệnh.

Thuốc ngâm rửa:

Cách làm :Dùng ngải cứu 50 g, xà sàng tử 20 g, kinh giới 10 g, vỏ núc nác 50 g, phèn xanh 5 g. Tất cả các vị trên cho vào nồi thêm 3-4 lít nước đem đun sôi khoảng 10 phút. Để nước nguội rồi sau đó bạn dùng nó ngâm chân rửa vùng da bị bệnh.

Dùng thuốc Tây y

Thuốc bôi:

Tùy từng giai đoạn bệnh mà các loại thuốc bôi điều trị bệnh chàm là khác nhau:

– Giai đoạn cấp tính:

Tẩm liệu tại chỗ bằng nước muối sinh lý, thuốc tím 1% Jarish, nước ép hoa quả (dưa gang, bí đao, rau má, lá khế) sau đó ta dùng một trong các loại dung dịch màu để chống nhiễm khuẩn và giảm xuất tiết : Eosin, Milian, Nitrat bạc 0,25% -2%.

– Giai đoạn bán cấp:

Dùng dạng kem như kem Corticoide, kem kháng sinh, hồ Brocq, dầu kẽm,…

– Giai đoạn mạn: Thuốc mỡ corticoide, mỡ salycylé, hắc ín, ichtyol.

*Thuốc uống:

– Dùng thuốc có tác dụng an thần, chống ngứa như:

+ Kháng Histamin: peritol, dimedrol, chlopheniramin, trexyl, allerry, astelong, histalong, hismanal.

+ An thần : diazepam, seduxen.

– Dùng thuốc giải mẫn cảm: Vitamin C liều cao 1 đến 2gam/ ngày.

– Dùng vitamin liệu phòng: vitamin D2, A, B2, B6, P, PP, F.

Bài viết trên nói về các loại thuốc chữa bệnh chàm khô tổ đĩa để các bạn khám khảo. Lưu ý những phương pháp trên cần hỏi ý kiến bác sĩ để việc chữa trị diễn ra một cách suôn sẻ.

[recaptcha]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẤM GỌI