Tại sao trẻ mắc bệnh hen phế quản

nguyen nhan benh hen suyen o tre

Mỗi khi có gió mùa, các khoảng thời gian thời tiết thay đổi hoặc các cơn gió rét đột ngột là các điều kiện cực kỳ lý tưởng kích ứng bệnh hen suyễn ở trẻ em. Đây là những thời điểm mà số trường hợp các trẻ mắc hen suyễn phải nhập viện do những cơn hen cấp tăng cao . Vậy tại sao trẻ mắc bệnh hen suyễn.

Các lý do dẫn đến bệnh hen suyễn ở trẻ em

Hen suyễn ở trẻ nhỏ có tương đối nhiều hình thức không giống nhau, cụ thể như: hen suyễn rít, hen suyễn giả hen, hen suyễn cấp…Hen suyễn ở trẻ thường gây ra các tình trạng như là tiếng thở nặng cùng với đó là tình trạng khó thở, ho cũng như mệt mỏi.

Trẻ nhỏ mắc bệnh hen phế quản thường chủ yếu ở lứa tuổi từ 2 cho tới 10 tuổi, đó là nhóm tuổi dễ bị bệnh hen. Bệnh hen có đặc điểm di truyền, Ở các trẻ có người thân mắc hen thì trẻ có thể mắc bệnh hen suyễn là điều bình thường. Còn các trẻ không có người thân trong gia đình bị hen thì tỷ lệ bị bệnh là ít hơn hay có khi không bị

nguyen nhan benh hen suyen o tre
Có nhiều nguyên nhân gây bệnh hen suyễn ở trẻ

Trẻ mắc hen suyễn hay xảy ra các cơn hen đầu tiên lúc bị nhiễm trùng hay bội nhiễm đường thở. Còn do các lý do bên ngoài như: khói bụi, lông động vật,phấn hoa…Ngoài ra, cũng có trường hợp bị hen do biến chứng sau tiểu phẫu, thay đổi thời tiết, môi trường sống ô nhiễm.

Bên cạnh cơn hen ảnh hưởng đến cơ chế hô hấp của thân thể thì khi trẻ bị hen phế quản cũng kèm theo các tình trạng khiến cho sức đề kháng và sức khỏe của trẻ suy yếu với dấu hiệu sốt cao, ho dai dẳng mất sức, viêm họng. Nên khi thấy trẻ bị hen suyễn phụ huynh cần phải lưu ý cho trẻ đi thăm khám và chữa trị sớm.

Các điều cần biết kh trẻ mắc bệnh hen suyễn

Không gian sống sạch là điều quan trọng giúp phòng bệnh tốt và hạn chế bệnh phát triển nhanh. Để ngăn cản những tác nhân  có thể khiến bộc phát cơn hen thì tránh sử dụng thảm, không nuôi động vật trong nhà, thường xuyên vệ sinh không gian sống sạch sẽ.

Xem thêm thuốc chữa hen tốt cho trẻ. Xem ngay

benh hen suyen o tre em
Cần chăm sóc trẻ bị bệnh hen suyễn

Trẻ mắc hen suyễn đa phần là do các dị nguyên cũng như do gen di truyền từ người thân. Không nên cho trẻ ăn thức ăn gây kích thích, những nguồn có thể gây dị ứng đường thở đều tránh xa trẻ

Ở những trẻ sơ sinh, để phòng ngừa bệnh hen suyễn nên cho bú mẹ khoảng 6 tháng đầu sau sinh và tiêm chủng đầy đủ phòng cúm cũng như những bệnh lây truyền khác để hỗ trợ hệ miễn dịch cũng như tránh bị vi khuẩn gây bệnh xâm nhập. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất cần thiết cũng là một phương pháp ngừa và chữa bệnh khá tốt.

Trẻ bị hen suyễn phải chú ý cũng như chăm nom kỹ càng để hạn chế bệnh nguy hiểm hơn. Để trẻ không bị bệnh người thân cần ngừa bệnh từ sớm cho trẻ

Tham khảo: Phòng ngừa hen suyễn và dị ứng

[recaptcha]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẤM GỌI