Viêm da dị ứng có lây không và cách điều trị

Bệnh viêm da dị ứng có lây không?

Căn bệnh viêm da dị ứng hiện nay đang tăng lên mọi lứa tuổi. Căn bệnh này gây ra không ít những khó khăn trong cuộc sống của chúng ta hằng ngày gây ra những ảnh hưởng sức khỏe người bệnh.

Viêm da có lây không
Viêm da có lây không

Những năm gần đây số người mắc viêm da dị ứng ngày một tăng lên ở mọi lứa tuổi. Căn bệnh này gây ra không ít khó khăn và sự phiền toái cho bệnh nhân hằng ngày gây ra ảnh hưởng tới thẩm mỹ người bệnh. Đặc biệt nhất khi người bệnh bị viêm da dị ứng mặt.

Hơn thế nữa vẫn còn nhiều người đang thắc mắc rằng bệnh viêm da dị ứng có lây không? Điều này đã khiến người bệnh viêm da dị ứng thường rất e dè và ngại ngùng khi tiếp xúc và giao tiếp với nguời khác. Vậy để làm rõ bệnh viêm da dị ứng này có lây không sau đây chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau:

Viêm da dị ứng là gì?

Viêm da dị ứng là một bệnh mãn tính về da. Khi bị mắc bệnh viêm da dị ứng, da sẽ trở nên ngứa và viêm kèm theo các triệu chứng như mẩn đỏ, sưng, rạn nứt, có rỉ nước, bong tróc vảy.

Nguyên nhân của viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng là do nhiều yếu tố nhưng chủ yếu là do:

Di truyền học: Nếu gia đình bạn có các thành viên như ông bà hoặc cha mẹ bị viêm da dị ứng, con của bạn cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh di truyền.

Thời tiết: Thay đổi thời tiết là một trong những nguyên nhân gây ra viêm da dị ứng. Một số người bị phát ban ngứa, phát ban khi trời nóng hoặc quá lạnh.

Viêm da cũng có thể xảy ra khi người tiếp xúc với hóa chất.

Viêm da dị ứng cũng có thể xảy ra do các chất kích ứng da.

Đối tượng mắc bệnh

Những người bị viêm da dị ứng có xu hướng dị ứng, đặc biệt ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhưng bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm bệnh ngay cả khi họ là người lớn. Đặc biệt là những người sống ở các thành phố và vùng có khí hậu khô hạn có nhiều khả năng mắc bệnh này hơn.

Đối với trẻ em bị viêm da dị ứng, cha mẹ không cần lo lắng quá nhiều vì vấn đề này có thể cải thiện hoặc biến mất khi trẻ lớn lên. Tuy nhiên, da trẻ vẫn có thể khô và bị kích thích.

Viêm da dị ứng có lây không?

Viêm da do dị ứng không lây truyền từ người sang người, nhưng chỉ xảy ra khi nói đến các mầm bệnh trực tiếp hoặc di truyền. Vì vậy, bệnh nhân và những người xung quanh anh ta không nên cảm thấy  xấu hổ hoặc nghĩ quá nhiều về bệnh. Hãy tự tin, thoải mái để có kết quả tốt và có thể giúp đỡ để trị bệnh nhanh chóng.

Điều trị viêm da dị ứng

Trước khi sử dụng thuốc chữa viêm da dị ứng, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế và bệnh viện để được chẩn đoán bị bệnh.

Bệnh nhân nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Không mua tự ý mua thuốc hay lạm dụng thuốc , sử dụng thuốc không chính xác và không đúng liều.

Ngoài ra, bệnh nhân nên theo dõi chặt chẽ quá trình điều trị, nếu bệnh không thay đổi tốt, đó không phải là điều trị thích hợp mà cần phải thay đổi.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần có kế hoạch ăn uống và ăn uống hợp lý, đảm bảo môi trường sống trong lành. Bệnh nhân cần phải hiểu rõ viêm da dị ứng, ăn uống gì và phải làm gì, phải làm gì để tránh dị ứng nặng hơn.

[recaptcha]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẤM GỌI