Bao bì thực phẩm? Đặc điểm của bao bì giấy thực phẩm

Vấn đề an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề nóng được toàn xã hội quan tâm. Chính vì vậy, việc đóng gói bao bì thực phẩm an tòan với sức khỏe người tiêu dùng là cực kì quan trọng. Vậy bao bì thực phẩm là gì, có đặc điểm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

Bao bì thực phẩm là gì?

Đây là một dạng sản phẩm công nghiệp được sử dụng chủ yếu để chứa đựng và bao gói những mặt hàng là thực phẩm như hộp bánh đẹp, có tác dụng gìn giữ giá trị sử dụng của mặt hàng đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản, phân phối hàng hóa đến cho khách hàng trên thị trường

Bên cạnh đó, bao bì thực phẩm nói riêng và các loại bao bì nói chung còn là công cụ giúp tạo mối liên kết giữa đơn vị cung ứng sản phẩm và người tiêu dùng. Bao bì là hình ảnh đại diện của một doanh nghiệp, là công cụ thể hiện hình ảnh thương hiệu, đồng thời cung cấp thông tin của sản phẩm nhằm tạo niềm tin cho người tiêu dùng, khiến họ ra quyết định mua hàng nhanh hơn

Xem thêm: Định lượng giấy là gì? Cách tính định lượng giấy in

Đặc điểm của mẫu bao bì thực phẩm chất lượng

Một mẫu bao bì thực phẩm chất lượng phải có các đặc điểm như:

Có in các thông tin, logo về nhà sản xuất của sản phẩm, thông tin về thành phần, cách sử dụng, hạn sử dụng của sản phẩm đó.

Đảm bảo các yếu tố về kĩ thuật cũng như tuân thủ các yêu cầu về thông tin sản phẩm có trên bao bì giấy thực phẩm

Có thể in các thông tin về hạn sử dụng, thời giàn bảo hành của sản phẩm trực tiếp trên bao bì giấy

Có thể in các họa tiết, hoa văn chìm trên bao bì giấy thực phẩm.

Dán tem bảo hành đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng.

Việc chọn lựa chất liệu làm bao bì thực phẩm được tiến hành kĩ càng, chọn lọc.

Quy trình sản xuất bao bì đựng thực phẩm được tuân thủ các bước an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tin nên xem: Những chất liệu in tem nhãn decal phổ biến hiện nay

Bao bì giấy thực phẩm chất lượng là gì?

Nếu như trước đây bao bì thực phẩm thường được làm từ nhựa là chủ yếu thì ngày nay bao bì thực phẩm làm từ giấy dần được ưa chuộng hơn, đây là loại bao bì an toàn với sức khỏe con người. Trong quá trình in ấn bao bì giấy thực phẩm: Nguyên liệu thường được dùng là loại nguyên liệu sạch, an toàn và không chứa chất độc hại.

Bên cạnh đó, loại bao bì giấy thực phẩm chất lượng cũng phải đảm bảo trong quá trình chứa đựng, sản phẩm sẽ không dẫn tới việc biến đổi thành phẩm của sản phẩm được đựng trong đó.

Tính chất đặc thù của bao bì giấy thực phẩm là khá khó khăn. In ấn những mẫu bao bì giấy thực phẩm đảm bảo đạt được chất lượng của Bộ Y Tế. Ngoài ra vì tính chất đó mà việc sử dụng các kĩ thuật in ấn là điều cần thiết.

Thiết kế bao bì giấy thực phẩm cũng phải được xem xét kỹ càng. Đòi hỏi người thực hiện việc in ấn phải có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, xưởng in ấn cũng cần phải trang bị những máy móc in ấn hiện đại. Phải đảm bảo được 1 quy trình in bao bì giấy thực phẩm khép kín. Phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về loại bao bì thực phẩm này.