Các phương pháp in trên vải phổ biến được sử dụng hiện nay

Các phương pháp in trên vải

Ngành in ấn đã có nguồn gốc từ lâu đời, trong ngành in nói chung & in ấn trên vải nói riêng hiện nay đã có tương đối nhiều các phương pháp in trên vải. Góp phần cho những tấm vải thêm phần sinh động & rực rỡ hơn. Bài viết này của Indecal.info chúng tôi sẽ giúp bạn đọc đi tìm hiểu chi tiết về các công nghệ in trên vải đa dạng nhất trên thị trường hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Các phương pháp in trên vải
Các phương pháp in trên vải phổ biến được sử dụng hiện nay

In lụa – Một trong các phương pháp in trên vải phổ biến được sử dụng hiện nay

In lụa là một trong các phương pháp in trên vải phổ biến lâu đời và truyền thống nhất. Ưu điểm của cách này là có thể tạo ra được số lượng nhiều, chủ động về màu sắc và chất liệu mà chi phí thì rất tiết kiệm.

Bù lại độ bền và độ rõ nét không cao. Nói thế không có nghĩa là chúng kém chất lượng. Mọi thứ vẫn nằm ở mức ổn, chấp nhận được. Tuy nhiên cực nhất là khâu chuẩn bị khá phức tạp, quá trình in cũng rất công phu nên mất nhiều thời gian.

In chuyển nhiệt

Ưu điểm của phương pháp in chuyển nhiệt trên vải là chi tiết rõ ràng, màu sắc bắt mắt, hoa văn nét. Nội dung dù có phức tạp nhưng khi tạo ra các bản sao vẫn rất dễ dàng, tương tự như in trên giấy. Phương pháp này không chỉ dùng trên vải mà khi ép cườm đá, ép thủy tinh, gạch men… người ta đều dùng đến.

Xem chi tiết nội dung bài viết: Các loại mực in phổ biến

Quan trọng là sử dụng cách này bạn có thể in một cách trực tiếp, không cần phải thông qua vật trung gian nào hết. Chính vì vậy mà chất lượng rất bền, khó bay màu dù trải qua nhiều lần giặt giũ thì cũng không ảnh hưởng.

Dù vậy, in truyền nhiệt vẫn bị mắc một khuyết điểm khá lớn, đó là chỉ dừng lại ở mức độ đẹp. Khi bị kéo dãn quá mức sẽ phá vỡ cấu trúc, bể màu một cách rời rạc. Mỗi lần tạo ra thành phẩm, số lượng không nhiều. Giá thành cao.

Phương pháp in chuyển nhiệt trên vải
Phương pháp in chuyển nhiệt trên vải

In kỹ thuật số – Phương pháp in trên vải phổ biến nhất được sử dụng hiện nay

Máy in kỹ thuật số chỉ mới có mặt tại Việt Nam trong một vài năm trở lại đây nhưng lại nhanh chóng phát triển và được ưa chuộng. Không cần sự chuẩn bị công phu hay qua bất kỳ giai đoạn trung gian nào, chúng vẫn nhanh chóng cho ra đời các mẫu vải có màu sắc rất chân thật. Hơn thế, Phương pháp in kỹ thuật số trên vải còn áp dụng được trên nhiều chất liệu vải, hiệu quả nhất là vải màu trắng.

Có điều, muốn sử dụng máy in kỹ thuật số thì người dùng phải chịu chi. Mức vốn lớn, đi kèm với mực chuyên dụng và chỉ có thể tạo ra số lượng ít.

Phương pháp in kỹ thuật số trên vải
In kỹ thuật số – Phương pháp in trên vải phổ biến nhất được sử dụng hiện nay

Thông qua bài viết hôm nay chắc bạn cũng đã hiểu rõ các phương pháp in trên vải. Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp.