Cách điều chỉnh mực in đậm nhạt canon hiệu quả nhất

Thay đổi độ đậm nhát mực in của máy canon

Phần lớn các máy in hiện nay đều có thiết lập mặc định độ mực in trung bình, không quá đậm và cũng không quá nhạt. Nhưng trong một số trường hợp bạn muốn làm cho bản in của mình đậm màu hơn hoặc chỉnh nhạt màu đi thì có thể áp dụng cách điều chỉnh mực in đậm nhạt Canon dưới đây để tùy chỉnh lại chế độ mực in Canon 2900 theo ý mình.

Khi đó bản in sẽ có màu mực đậm hơn mặc định hay nhạt bớt đi để phù hợp cho yêu cầu in của từng người. Bài viết dưới đây indecal.info sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh mực in đậm nhạt máy in Canon 2900.

Hướng dẫn chi tiết cách điều chỉnh mực in đậm nhạt Canon

Bước 1:

Đầu tiên bạn truy cập vào Control Panel rồi chọn Devices and Printers. Sau đó tìm tới máy in Canon 2900 muốn thay đổi mức độ đậm nhạt rồi click chuột phải, chọn Printing Preferences.

cách điều chỉnh mực in đậm nhạt canon

Bước 2:

Sau đó hiển thị giao diện mới, bạn nhấn vào tab Quality rồi nhìn xuống phần Objective chọn Standard và click vào Details như hình minh họa dưới đây.

Hướng dẫn điều chỉnh mực in đậm nhạt của máy in canon

Bước 3:

Lúc này hiển thị giao diện hộp thoại để chúng ta điều chỉnh mực in đậm nhạt canon tại thanh Toner Density. Nếu kéo về phía Light thì mực sẽ nhạt dần còn khi càng kéo về phía Dark nhiều thì mực sẽ tăng độ đậm hơn.

Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm mực in thì chọn Use Toner Save. Bên canh đó sẽ có 2 phần khác để chúng ta thiết lập màu bản in như dưới đây.

  • Printer color text and lines in black: Các đường khung trong văn bản sẽ đậm hơn.
  • Enable image Correction: Lựa chọn in hình ảnh hoặc logo đậm hơn.

cách chỉnh độ đậm nhạt của mực in trên máy in canon

Sau khi cài máy in Canon 2900 và in thử, nếu độ đậm nhạt của mực chưa đúng với nhu cầu, bạn hãy làm theo các hướng dẫn cách điều chỉnh mực in đậm nhạt Canon bên trên để tùy chỉnh nhé.