In decal tem chống hàng giả cho sản phẩm độc quyền

in decal chống hàng giả

Bên cạnh chứa năng là để bảo vệ sản phẩm hàng hóa, chứng thực chất lượng thì in decal tem chống hàng giả hiện nay còn bị các đối tượng lợi dụng để đưa hàng nhái, hàng giả vào thị trường tiêu thụ nhất là thời điểm giáp tết

.

in decal độc quyền
in decal độc quyền

Lợi dụng tem chống hàng giả để tiêu thụ hàng giả

Các cơ quan chức năng hiện nay không thể quản lý hết được những mẫu tem decal chống hàng giả trên thị trường. Tem chống hàng giả được in decal với giả thành thấp và thường có các cơ sở in ấn mời chào khách hàng sản phẩm này. Chính vì thế nên các đối tượng rất dễ in tem giả, hay sử dụng tem chống hàng giả của các đơn vị kinh doanh được phép phát hành cho những sản phẩm giả, nhái của mình.

Với quyền được in tem chống hàng giả theo mẫu mã riêng của mình nên sẽ có những trường hợp dán tem không đúng với loại hàng hóa theo quy định của pháp luật. Bởi thế nên các loại hàng nhái, hàng giả dễ dàng được đưa vào tiêu thụ.

Chi phí in tem chống hàng giả thường giao động từ 200 – 400 đồng cho một con tem khi in với số lượng lớn. Đó là mức giá rẻ hơn nhiều so với việc làm nhái, làm giả một chai rượu ngoại hay các sản phẩm của nước khác.

in decal chống hàng giả
in decal chống hàng giả

Yêu cầu khi in tem chống hàng giả

Khi đặt in tem chống hàng giả các doanh nghiệp phải tuân thủ theo Nghị định 60/2014/NĐ-CP của Chính phủ, lúc đó tem mới có đầy đủ tính pháp lý để bảo vệ thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp. Trên tem chống giả còn được tích hợp các tính năng và công nghệ chống giả hiện đại, độ bảo mật cao, để nhằm tránh các tình trạng làm giả như hiện nay.

Muốn in tem chống giả thì doanh nghiệp phải cung cấp cho các công ty in tem chống hàng giả các giấy tờ hợp pháp liên quan như: giấy phép kinh doanh, các giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chất lượng, công bố và lưu hành sản phẩm,…

in decal độc quyền
in decal độc quyền

Mức phạt khi sử dụng tem giả

Theo Điều 15, Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2013. Khi làm giả tem nhãn thì mức phạt từ 200 đến 20 triệu đồng với số lượng sản phẩm từ 100 đến 10.000 sản phẩm. Đồng thời phạt gấp đôi đối với những sản phẩm lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, mỹ phẩm,…

Các biện pháp xử phạ bổ sung sẽ là: tịch thu tang vật, tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề, đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi vi phạm.

Xem thêm bài viết  túi giấy cats chéo cho nữ là một trong những sản phẩm đang cần decal bảo vệ.

 

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẤM GỌI