Định lượng giấy là gì? Cách tính định lượng giấy in

Những định lượng giấy phổ biến

Định nghĩa định lượng giấy được sử dụng trong trường hợp xác lập mật độ cân nặng theo diện tích của 1 vật liệu mỏng. Định lượng giấy được hiểu đại quát là khối lượng của tấm vật liệu với 1 doanh nghiệp diện tích chuẩn. Nó được tính bằng thương số giữa cân nặng vật liệu trên một doanh nghiệp kinh doanh đo diện tích – GSM.

Cùng tìm hiểu và khám phá chi tiết hơn về định lượng giấy là gì qua bài chia sẻ chi tiết của In Bao Bì Trí Phát sau đây.

Định lượng giấy là gì?

Định lượng giấy là thuật ngữ có tên tiếng Anh là “Grams per Square Meter” – viết tắt là GSM (số gram trên mỗi mét vuông). Số GSM càng cao có nghĩa là nó càng nặng, cũng đồng nghĩa tương quan tờ giấy đó càng dày.

Tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu Giấy canson là gì?

Bên cạnh việc đó, không phải giấy có độ dày bằng nhau sẽ có được cùng định lượng GSM. Điều đó còn phụ thuộc vào loại bột giấy được sử dụng để tạo ra nó. Không những thế, giấy sử dụng loại bột nhẹ sẽ dày hơn giấy sử dụng loại bột nặng.

Định lượng giấy
Định lượng giấy là gì?

Thiết bị định lượng bao gồm:

 • Dao cắt mẫu chuẩn xác
 • Khuôn hình chữ nhật để cắt mẫu
 • Cân có sai số cho phép +/- 0.5 %, độ nhạy +/- 0.2 % cân nặng thật của vật
 • Ẩm kế đo chuẩn xác độ ẩm không khí
 • Nhiệt kế được chia độ 1 cách chính xác

Xem ngay bài viết: Các loại giấy ivory

Vì sao cần có định lượng giấy?

 1. Thứ nhất, sự cần thiết và mục tiêu của của những ấn phẩm có sự khác biệt cho nên cần chọn chất liệu giấy thích hợp. Chính vì lý do định lượng giấy quyết định đến độ bền bỉ, cứng, dày, mỏng, khả năng chịu lực,… của ấn phẩm in ấn. VD: Bao bì với mục đích đựng, vận chuyển hàng hóa sẽ có được độ dày, bền cao. Đối với những sản phẩm in ấn được ứng dụng để đựng, truyền tải ban bố thì không đòi hỏi quá cao về độ dày & bền.
 2. Thứ 2, định lượng giấy thích hợp để thỏa mãn yêu cầu, tiêu chí sử dụng và mức giá mà quý khách hàng bỏ ra.
 3. Thứ 3, định lượng giấy giúp quá trình vận hành của máy in suôn sẻ hơn. Giấy in ấn quá mỏng hoặc quá dày sẽ tác động đến máy in (linh kiện hư hỏng, giấy bị kẹt bên trong).
Vì sao cần có định lượng giấy
Vì sao cần có định lượng giấy?

Những định lượng giấy phổ biến hiện nay

Tùy thuộc theo yêu cầu của người tiêu dùng mà có các cách định lượng giấy khác nhau. Từ đó, các ứng dụng từ giấy dùng in ấn chỉ sử dụng một số định lượng giấy như sau:

 • Định lượng giấy từ 35GSM đến 55GSM: Giấy mỏng, mềm & có khả năng nhìn thấy chữ ở mặt sau. Nó thường được vận dụng để in báo, tờ rơi với giá cả hợp lý.
 • Định lượng giấy từ 90GSM đến 100 GSM: phù hợp với việc in những sản phẩm in ấn có độ dày, cứng và độ nặng vừa phải. Đồng thời còn có thể đóng thành từng tập không quá mức dày.
 • Định lượng giấy từ 120GSM đến 140 GSM: mặt hàng có độ cứng cao nên thường được sử dụng để bìa sách, ấn phẩm đề xuất về độ cứng cao hoặc in những quảng cáo trưng bày ngoài trời.

Tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích sau:

Vì sao sử dụng in giấy tiêu đề bằng công nghệ in offset

Làm thế nào để in brochure đạt hiệu quả quảng cáo cao

In ấn túi quảng cáo giá rẻ chuyên nghiệp cho mọi người

 • Định lượng giấy từ 210GSM đến 300GSM: loại sản phẩm có định lượng như vậy này thường rất cứng và dày. Người ta thường vận dụng định lượng này để thiết kế kiểu dáng bao bì loại sản phẩm, hộp giấy hay ấn phẩm in ấn quảng cáo ngoài trời.
 • Định lượng giấy từ 350GSM đến 400 GSM: đây chính là loại ấn phẩm in ấn có độ dày, cứng và trọng lượng lớn số 1.
 • Định lượng giấy thông thường: Sử dụng để định lượng giấy phong bì, catalog,..
Những định lượng giấy phổ biến
Những định lượng giấy phổ biến

Trên đây, In Bao Bì Trí Phát đã cung cấp cho bạn đọc đáp án cho câu hỏi định lượng giấy là gì? Ý nghĩa của định lượng giấy? Các định lượng giấy phổ biến.

Để biết thêm thông báo về xu hướng in ấn đang thịnh hành và những ấn phẩm độc lạ, thu hút các bạn đừng quên theo dõi những nội dung bài viết của Doanh Nghiệp In Bao Bì Trí Phát liên tục nhé! Nếu còn điều gì câu hỏi về định lượng giấy các bạn cũng đừng ngại liên hệ với báo cáo của In Bao Bì Trí Phát bên dưới, để chúng tôi kịp thời trả lời.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần In Bao Bì Trí Phát

Điện thoại: 0912131360

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Địa chỉ: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

Website: intriphat.com

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT: