Cách sửa lỗi máy in không in được nhiều bản hiệu quả

xử lý lỗi máy in không in được nhiều bản

Bạn tiến hành thao tác in thì máy in vẫn hoạt động bình thường nhưng lại bị lỗi máy in không in được nhiều bản mà chỉ có thể in được một trang rồi dừng lại. Vậy lý do gì dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục như thế nào. Hãy theo dõi những nội dung sau để có thể tự sửa lỗi máy in không in được nhiều bản tại nhà nhé.

Lý do gây ra lỗi máy in không in được nhiều bản

Thực tế bên cạnh lỗi máy in không in được thì đây là một vấn đề rất phổ biến trong quá trình sử dụng bất kì máy in nào và đa số máy gặp lỗi máy in không in được nhiều bản là do sai khổ giấy.

Hiểu đơn giản là khổ giấy mà bạn đang dùng để soạn thảo văn bản, chứa tài liệu không tương thích với loại giấy in được cài đặt ở máy in gây ra tình trạng máy in không hoạt động được như yêu cầu.

Đặc biệt các loại máy in HP, Canon rất hay bị vấn đề này nhất là khi bạn dùng giấy A5 để in ấn. Một vài trường hợp khác cũng có thể xảy ra khi bạn dùng giấy A4.

Tin liên quan: Lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản

lỗi máy in không in được nhiều bản

Cách sửa lỗi máy in không in được nhiều bản

Sau khi tìm ra được nguyên nhân thì việc khắc phục lỗi máy in không in được nhiều bản rất đơn giản. Cách xử lí nhanh nhất là thay đổi loại giấy in ở thiết lập máy cho tương thích.

Lưu ý: Các hướng dẫn sau được thực hiện trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10. Trong trường hợp bạn sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì cách làm cũng gần giống như vậy chỉ hơi khác đôi chút.

Trước tiên, bạn cần vào phần Devices and Printers. Đây là nơi chứa các thiết bị máy in đã kết nối với máy tính, trong đó có cả chiếc máy in Canon hay HP mà bạn đang dùng để in ấn và gặp lỗi.

sửa lỗi máy in không in được nhiều bản

Cách thực hiện: Nhấn phím Windows -> Gõ Control Panel -> Truy cập vào Control Panel -> Chọn Devices and Printers hoặc có thể nhấn tổ hợp Windows + R -> Gõ control printers -> Nhấn Enter.

Sau đó các bạn cần thiết lập lại giấy in cho phù hợp

Bước 1: Click chuột phải -> Chọn Printer Properties

Bước 2: Chọn ô Preferences

Bước 3: Chọn Tab Finishing -> Click chuột phải -> Chọn ô Advanced Settings

Bước 4: Tìm đến mục Detect Paper Size when 1-sided print is set và đổi thuộc tính từ ON sang OFF.

Bước 5: Nhấn OK để lưu lại các thiết lập vừa thay đổi.

Bước 6: Nhấn tiếp Apply OK ở các cửa sổ tương ứng để lưu và thoát ra ngoài.

Bước 7: In thử để kiểm tra xem máy in đã khắc phục được lỗi máy in không in được nhiều bản và hoạt động lại như bình thường chưa.

xử lý lỗi máy in không in được nhiều bản

Trong trường hợp bạn đã thiết lập lại nhưng máy in vẫn bị lỗi thì có thể khởi động lại máy in và thử lại, nếu vẫn còn lỗi thì có thể là do nguyên nhân khác nhưng rất ít khi xảy ra

Với những nội dung mà indecal.info chia sẻ ở trên về nguyên nhân máy in chỉ in được 1 tờ hay lỗi máy in không in được nhiều bản đối với các dòng máy in phổ biến như HP, Canon cũng như cách tùy chỉnh thiết lập giấy in để khắc phục lỗi hi vọng sẽ giúp bạn có thể tự mình xử lí tại nhà; không cần phải tốn thời gian cũng như tiền bạc để nhờ sự hỗ trợ của các dịch vụ sửa chữa bên ngoài.