Những tiêu chí lựa chọn vận chuyển hàng hóa container nội địa

Vận chuyển hàng hóa hay đặc biệt là vận chuyển bằng container nội địa là nhu cầu không thể thiếu đối với doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Một doanh nghiệp cần một dịch vụ vận tải phù hợp, an toàn, nhanh chóng mà không thể lựa chọn một cách dễ dàng. Bạn cần một vận tải phù hợp an toàn và nhanh chóng.

Những tiêu chí lựa chọn vận chuyển hàng hóa container nội địa
Những tiêu chí lựa chọn vận chuyển hàng hóa container nội địa

Để vận chuyển tối ưu chúng ta phải biết hàng hóa sẽ vận chuyển những cách nào phù hợp với hàng hóa của mình hiện tại chúng ta gồm có những phương thức vận chuyển như sau:

Đường bộ: ô tô, xe kéo, container…

Đường thủy: sà lan, tàu sông, tàu biển

Đường hàng không: máy bay

Đường sắt: tàu hỏa

Đường ống: hệ thống đường ống

Để xác định loại hàng hóa cần dùng phương thức phù hợp  để vận chuyển thì phải xét đến một số yếu tố như sau : loại hàng hóa cần vận chuyển, kích thước, khối lượng hàng hóa, địa điểm bốc hàng và đích đến của hàng hóa và chi phí vận chuyển.

Bạn có biết: Cảng cạn ICD là gì?

Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển

Điều đầu tiên  bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu hàng hóa của bạn. Bạn không nên chọn nhà cung cấp quá lớn hoặc quá nhỏ cho nhu cầu của hàng hóa. Ví dụ: cần vận chuyển 12 container / ngày không nên chọn nhà cung cấp dịch vụ chỉ đáp ứng 3-6 container / ngày. Ngoài ra, không chọn nhà cung cấp quá lớn với nhu cầu bây giờ bạn sẽ chỉ được khách hàng nhỏ so với các doanh nghiệp sẽ không được thuận lợi khi hợp đồng. Nếu bạn không tiết kiệm không gian vận chuyển sẽ phát sinh nhiều chi phí cho doanh nghiệp

Việc thứ hai doanh nghiệp bạn nên chọn nhà cung cấp có kinh nghiệm trên tuyến đường vận chuyển vì họ sẽ có kinh nghiệm xử lý các vấn đề phát sinh nhiều hơn những người không có kinh nghiệm trên tuyến đường mà họ cần để vận chuyển.

Thứ ba bạn nên cân nhắc làm việc trực tiếp với công ty vận chuyển hay chọn các công ty logistics ? Tùy thuộc vào lượng hàng hoá và nhu cầu của các chủ hàng lựa chọn nhà cung cấp tốt nhất. Ví dụ, có một lượng lớn hàng hóa và có nhân viên toàn thời gian, lựa chọn làm việc với các công ty vận chuyển là tối ưu và hiệu quả. Tuy nhiên, số lượng hàng hoá không cao và không có người phụ trách sẽ chọn công ty logicstic là tốt nhất

Chọn một hãng vận chuyển hoặc công ty logictis  cũng nên được xem xét cẩn thận và đưa ra nhiều phương án khác nhau. Nên chọn một nhà cung cấp có nhiều năm kinh nghiệm

Bạn có thể chọn công ty xuất nhập khẩu Sen Vàng một trong những công ty logictics hàng đầu tại tphcm ngoài ra chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ như dịch vụ xuất nhập khẩu, dịch vụ hải quan và một số dịch vụ khác.