Những yếu tố ảnh hưởng đến việc in túi giấy

in túi giấy giá rẻ hcm

In túi giấy kraft nói riêng, bao bì giấy nói chung là một trong những lĩnh vực khá quan trọng, nhất là trong thời kỳ báo in đang có dấu hiệu bị lãng quên như hiện nay thì tỉ trọng của ngành in phụ thuộc lớn đến sự phát triển của ngành in bao bì giấy.

Ngành in bao bì túi giấy bị tác động bởi rất nhiều yếu tố khác nhau

Dù các hoạt động in ấn, sản xuất bao bì có thể gọi là tạm ổn nhưng trong một số giai đoạn, ngành in túi giấy thực phẩm, mỹ phẩm ở nước ta vẫn bị chi phối bởi một số các yếu tố. Điều này thực sự ảnh hưởng đến với chất lượng, số lượng cũng như khả năng đáp ứng cho thị trường trong nước.

in túi giấy đẹp

Yếu tố kinh tế

Là một trong những yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn đến các bất cứ ngành nghề nào khác, công nghệ in bao bì offset cũng bị tác động không nhỏ bởi sự phát triển đi lên hay khủng hoảng.

Sự đầu tư cho lĩnh vực in túi giấy giá rẻ phụ thuộc vào nguồn vốn kinh tế, trong những giai đoạn nước ta rơi vào khủng hoảng như 1994 hay giai đoạn 2008-2010 dẫn đến sản lượng túi giấy không cao, dẫn đến kém hiệu quả trong việc hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Đất nước ngày càng phát triển, ngành in ấn túi giấy, hộp giấy có nhiều cơ hội để phát triển hơn, các tổ chức kinh tế như Thương mại Việt Mỹ, WTO, AFTA tạo điều kiện không nhỏ để lĩnh vực sản xuất túi giấy hội nhập với thế giới.

in túi giấy giá rẻ

Yếu tố chính trị

Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế, chính trị, quân sự ổn định nhất thế giới, điều này tạo điều kiện cho việc thu hút sự đầu tư nước ngoài, giải quyết tốt các vấn đề dân sinh, xã hội, việc làm.

Yếu tố địa lý, thời tiết

Việt Nam là một quốc gia có “rừng vàng, biển bạc” là điều kiện để các loại thực vật phát triển tốt, trong đó gỗ là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất bao bì túi giấy. Điều này giúp cho các doanh nghiệp trong nước tận dụng tối đa nguồn tài nguyên quý giá từ đó tiết giảm chi phí, giá thành đầu ra, góp phần tăng năng lực cạnh tranh với hàng ngoại nhập.

Yếu tố công nghệ, kỹ thuật

in túi giấy giá rẻ hcm

Dù chưa thực sự nằm trong top các quốc gia đi đầu trong công nghệ, song nước ta đang từng bước đẩy mạnh nhập khẩu các dòng máy in offset hiện đại để kịp thời với xu hướng của thế giới. Tuy còn lạc hậu so với các quốc gia khác, thế nhưng nhờ nỗ lực trong quy trình sản xuất đã giúp tạo ra nhiều hơn các sản phẩm túi giấy chất lượng cao giá thành rẻ, đáp ứng tối đa nhu cầu in ấn của doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ in ấn túi giấy giá rẻ chất lượng tại hcm