Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc xuất khẩu đúng chuẩn

quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Dưới đây là quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn, bạn đọc có thể tham khảo để có thêm thông tin về cách đóng gói và các quy định cần tuân thủ để hàng hóa được phép xuất khẩu.

Là thị trường xuất khẩu sản phẩm may mặc ra nước ngoài với số lượng rất lớn mỗi năm. Các loại hàng hóa may mặc Việt Nam luôn nhận được sự ưa chuộng của người dùng. Để hàng hóa được xuất khẩu ra nước ngoài, quá trình đóng gói phải quân thủ nghiêm ngặt các quy định được đề ra.

Nhu cầu đóng gói hàng hóa, sản phẩm may mặc

Các loại hàng hóa may mặc xuất khẩu rất đa dạng và số lượng cần đóng gói vô cùng lớn. Chính vì vậy, việc đóng gói sản phẩm may mặc để xuất khẩu đã dần trở nên quen thuộc và phổ biến.

Việc đóng gói sản phẩm may mặc luôn luôn phải tuân thủ theo quy tắc nghiêm ngặt đã đề ra để đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển xuất khẩu.

quy cách đóng gói sản phẩm may mặc
Càn tuân thủ quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn

Quy trình đóng gói sản phẩm may mặc phải trải qua khá nhiều các công đoạn khác nhau như: Gấp, đóng gói vào bao bì, đóng thùng…Việc đóng gói càng kỹ lưỡng, khả năng bảo vệ hàng hóa, sản phẩm bên trong sẽ càng cao. Chính vì vậy nên việc đóng gói hàng may mặc xuất khẩu rất được chú trọng.

Các tiêu chuẩn về thùng carton dùng đóng gói hàng may mặc

Khi lựa chọn thùng carton để đóng gói các sản phẩm may mặc. Đơn vị đóng gói cần chú ý đáp ứng đầy đủ một số tiêu chuẩn sau:

Các mẫu thùng carton phải có độ bền và độ cứng cao để bảo vệ hàng may mặc tránh khỏi các lực va chạm khi vận chuyển
thùng carton phải có khả năng chống và hút ẩm tốt để bảo quản hàng hóa khỏi ẩm mốc.

Kích thước của thùng carton đóng gói sản phẩm may mặc phải đạt đủ các tiêu chuẩn đóng gói sản phẩm.

quy cách đóng gói sản phẩm may mặc xuất khẩu

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn

Để hàng hóa, sản phẩm may mặc được đóng gói đúng chuẩn, các đơn vị đóng gói cần phải tuân thủ theo từng bước bước một. Dưới đây là quy cách đóng gói đúng chuẩn, bạn đọc có thể tham khảo:

Đóng gói sản phẩm may mặc theo chiều dựng đứng

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc theo chiều dựng đứng thường được áp dụng dành cho mặt hàng áo sơ mi là chủ yếu. Khi đóng gói theo cách này, áo sẽ không bị gấp nếp nhăn nhó. Các nếp áo sẽ được giữ nguyên như lúc ban đầu.

Khi sếp theo chiều dựng đứng, phần cổ áo cũng không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, khi gấp áo cần chú ý để không gấp trúng phần cổ, làm gãy cổ sơ mi.

Để giữ cho nếp áo áo sơ mi không bị nhàu, mất nếp. Khi đóng gói, người đóng gói thường cố định áo để áo không bị xê dịch, nhăn nhàu trong quá trình vận chuyển.

Việc đóng gói áo sơ mi theo chiều dựng đứng này cho hiệu quả rất tốt và được nhiều đơn vị sản xuất, đóng gói hàng may mặc áp dụng.

Bạn có thể xem bài viết: Quy cách đóng gói hàng xuất khẩu

tìm hiểu quy cách đóng gói sản phẩm may mặc

Quy cách đóng gói hàng may mặc theo chiều phẳng

Quy cách đóng gói này thường được áp dụng cho các mặt hàng quần áo làm từ chất liệu như: các loại áo len, quần âu, các loại áo làm từ bông, đồ thể thao…

Quần áo khi được đóng gói theo chiều phẳng sẽ được gấp lại theo từng loại quần áo khác nhau. Quy cách đóng gói này rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và tính thẩm mỹ cao.

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc gói móc áo

Đây là hình thức đóng gói hàng may mặc đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Quy cách đóng gói hàng may mặc này có thể áp dụng cho hầu hết các loại quần áo, đặc biệt là các loại áo khoác hay quần âu, áo khoác dáng dài…

Sau khi đóng gói, sản phẩm sẽ được ép và cho vào túi polyethylene có móc treo để bảo quản. Mặc dù tiện lợi, tuy nhiên cách đóng gói này tính thẩm mỹ không cao.

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc theo thùng

Sau khi sản phẩm may mặc đã được đóng gói theo từng cái hoàn tất. Khâu tiếp theo sẽ là sắp xếp và đóng gói vào thùng carton để vận chuyển đi tiêu thụ. Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc vào thùng carton sẽ được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Sắp xếp sản phẩm may mặc đã được đóng gói vào trong thùng carton. Lưu ý khi xếp, cần cho phần mặt của sản phẩm hướng lên trên, vuốt nhẹ cho bề mặt sản phẩm phẳng đều vào nếp
  • Bước 2: Sau khi sắp xếp hàng may mặc vào thùng hoàn tất. Dùng keo dán để cố định lại miệng thùng. Đồng thời dán vòng xung quanh thùng để đảm bảo chắc chắn
  • Bước 3: Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất khâu đóng gói, cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về người nhận, địa chỉ nhận, loại hàng hóa, số lượng…để thuận tiện cho đơn vị vận chuyển giao hàng đến đúng người , đúng địa điểm nhận hàng

Hy vọng, những chia sẻ cụ thể của indecal.info về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Có thể áp dụng vào thực tiễn để việc đóng gói hàng hóa may mặc xuất khẩu.

Nguồn bài viết tham khảo tại: https://khaibaohaiquan.com.vn/