Tìm hiểu về in decal cuộn

Trong lĩnh vực in ấn hiện nay, nhiều giải pháp tối ưu được đưa ra nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, từ đó giúp tăng năng suất, đem lại hiệu quả nhanh chóng. Việc in tem decal cuộn là hình thức tem decal tự động được ứng dụng rộng rãi nhằm thay thế những nhược điểm của kiểu decal truyền thống trước đây.

các loại decal cuộn in ấn đẹp
các loại decal cuộn in ấn đẹp

Thế nào là tem decal cuộn?

Đối với những loại tem decal thông thường, quy trình dán tem kéo dài, gây khó khăn cho người sử dụng. Tem decal khi in xong sẽ được dán lên sản phẩm bằng tay, một hình thức truyền thống không đem lại hiệu quả cao. Khi đó, in tem decal dạng cuộn ra đời, là phương pháp hữu hiệu để giải quyết những rắc rối trên.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm những kỹ thuật in ấn hiệu quả để đẩy mạnh tiến độ công việc, rút ngắn thời gian, tạo ra nhiều sản phẩm với chất lượng tuyệt vời để tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường. Tem decal cuộn sở hữu được những ưu điểm vượt trội, hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu chung của hầu hết các doanh nghiệp.

mẫu decal cuộn in đẹp
mẫu decal cuộn in đẹp

Không giống với những loại phương pháp in tem decal sản phẩm khác, một mẫu tem decal cuộn chất lượng luôn cần có những yêu cầu khắt khe, sự chỉn chu đến từng chi tiết trong hệ thống dán tem tự động. Việc điều chỉnh biên bộ hai biên, đưa đến vị trí chính xác để cắt dán không bị chênh lệch. Vì vậy, chỉ những lĩnh vực yêu cầu tốc độ nhanh chóng, đảm bảo số lượng sản phẩm đạt tiêu chí thì mới sử dụng loại tem này.

In tem decal dạng cuộn sử dụng kỹ thuật in tiên tiến Plexon 7 màu, là loại tem có 1 lớp keo dính và lớp giấy bảo vệ giúp tem decal dễ dàng bám chắt trên bề mặt sản phẩm.

Decal cuộn có những chất liệu phổ biến nào?

Loại giấy decal cuộn khá đa dạng, tùy theo nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp nên chọn  chất liệu phù hợp. Một số chất liệu decal cuộn phổ biến đó là:

Decal cuộn bằng giấy

Đây là chất liệu phổ biến nhất, được làm từ chất liệu giấy sở hữu bề mặt nhẵn bóng, có độ sắc nét, khả năng bám màu tốt. Ưu điểm là chi phí rẻ. Nhưng chất liệu decal này có bất lợi là dễ rách nên chỉ thích hợp sử dụng cho những sản phẩm có thời gian lưu trữ ngắn và điều kiện nhiệt độ bình thường.

Decal cuộn bằng PVC

Đặc điểm của loại chất liệu này là sở hữu màu trắng ngà, khá bền, không tan trong nước, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, được làm từ nhựa. Ưu điểm của decal cuộn PVC là khả năng tương thích với phần lớn các loại mực in, hình ảnh in ấn sắc nét, đẹp, chi phí rẻ

Decal cuộn xi bạc

Decal cuộn xi bạc có độ bền tốt do được làm từ hợp chất kim loại, bề mặt sở hữu độ bóng nhất định. Nhưng loại decal cuộn này này có chi phí khá cao.

Xem thêm: Tìm hiểu về in tem decal trong

Ứng dụng của tem decal cuộn

Giống như các loại tem decal khác, tem decal dạng cuộn được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề vì tính tiện lợi, gọn nhẹ, đem lại hiệu quả cao. Từ những mặt hàng tiêu dùng hàng ngày cho đến những máy móc, thiết bị điện tử cũng yêu cầu tem decal dạng cuộn trong sản xuất.

in decal cuộn giá rẻ
in decal cuộn giá rẻ

Tem decal được ứng dụng từ các hệ thống siêu thị, bệnh viện, phân xưởng,vv.. để dán lên trên sản phẩm. Đồng thời, tem decal dạng cuộn cũng được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực may mặc, mỹ phẩm, thực phẩm.

Dù chất liệu sử dụng là decal nhựa hay decal giấy thì đều ưu tiên hình thức dạng Ribbon với mục đích tạo sự thuân tiện khi dán lên chai lọ, dán thùng và nhiều sản phẩm khác.

Khi in tem decal cuộn, cần lưu ý đến độ trắng của lớp bề mặt, độ bám của keo, độ bắt mực in của lớp bề mặt cũng như độ bền màu dưới ánh mặt trời. Nếu đạt những yêu cầu trên, tem decal dạng cuộn sẽ đạt được chất lượng hoàn mỹ, giúp đẩy nhanh tốc độ và năng suất công việc.

Hiện nay ngoài decal cuộn một màu thì decal cuộn nhiều màu cũng rất được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cao mà chi phí rất phải chăng. Để sở hữu những mẫu decal cuộn mang lại hiệu quả cho sản phẩm, thương hiệu thì doanh nghiệp nên lựa chọn công ty in ấn chất lượng, uy tín trên thị trường.