Tổng hợp đầy đủ các loại decal thông dụng trên thị trường

các loại decal

Là sản phẩm được sử dụng để dán lên nhiều bề mặt, các mặt hàng sản phẩm, được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hiện nay. Các loại decal mang đến nhiều tác dụng cho chính các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và cả người tiêu dùng. Decal được sản xuất khá đa dạng để đáp ứng cho mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Dưới đây sẽ là một số loại decal thông dụng, được sử dụng nhiều trong sản xuất và đời sống hàng ngày. Hãy cùng indecal.info tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau

Decal có tác dụng gì?

Khi in ấn và sử dụng các sản phẩm decal vào sản xuất, kinh doanh và đời sống. Ấn phẩm này mang đến khá nhiều tác dụng cho doanh nghiệp và cả người tiêu dùng. Những tác dụng cụ thể của các loại decal có thể kể đến như:

Dán decal lên bề mặt sản phẩm khi đưa ra thị trường tiêu thụ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, người tiêu dùng

Mang đến cho khách hàng những thông tin cơ bản về sản phẩm. Giúp khách hàng lựa dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Những thông tin về thương hiệu, sản phẩm được in ấn chi tiết trên các loại decal góp phần giới thiệu, quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

Các loại decal thông dụng trên thị trường hiện nay

Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng của thị trường, đã có khá nhiều loại decal được làm ra để đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng. Trong tất cả các loại decal, có một số loại thông dụng và được sử dụng rất phổ biến như là:

Decal nhựa trong

loại decal nhựa trong

Decal nhựa trong là sản phẩm được in ấn và sử dụng với số lượng rất lớn. Thường được dùng để dán lên các mặt hàng mỹ phẩm, đồ uống đóng chai và dầu gội đầu, sữa tắm…những mặt hàng được đựng trong chai lọ thủy tinh, chai nhựa, ly nhựa trong suốt là chủ yếu.

Đặc điểm ưu việt nhất của loại decal này là có thể nhìn xuyên qua chất liệu. Vì vậy, khi dán lên những bề mặt thủy tinh, nhựa trong suốt sẽ tạo được hiệu ứng thẩm mỹ cao. Thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.

Decal nhựa trong còn có độ bền cao vượt trội, rất khó bị làm rách, có thể chống chịu lại các tác động từ môi trường bên ngoài và bám dính chắc chắn vào bề mặt sản phẩm khi dán.

Tuy nhiên, so sánh với các loại decal khác thì điểm hạn chế của loại decal này là giá thành khá cao. Khách hàng cần phải lưu ý, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn sử dụng.

Decal nhựa sữa

Tương tự với decal nhựa trong, chất liệu decal nhựa sữa dán chai lọ cũng sở hữu độ bền cao vượt trội. Không bị tác động bởi các yếu tố từ môi trường như: Mưa gió, nắng nóng. Khi dán lên bề mặt sản phẩm, độ bám dính rất cao, khó bị bong tróc, rách hay bay màu các thông tin in trên mặt decal.

loại decal nhựa sữa

Đây cũng là chất liệu được sử dụng rất nhiều để in ấn decal dán lên các mặt hàng gia dụng, một vài loại mỹ phẩm, các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm đóng hộp, lon…

Giá thành của loại chất liệu này cũng tương đối cao so với các loại decal khác, tương đương với chất liệu decal nhựa trong.

Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng khách hàng cần lưu ý là decal nhựa sữa không thể nhìn xuyên thấu qua chất liệu như loại decal nhựa trong.

Decal giấy

Đây là chất liệu được sử dụng phổ biến với số lượng lớn nhất trong tất cả các loại decal. Sở dĩ, decal giấy thông dụng như vậy vì giá thành của chất liệu này rất rẻ, lại dễ dàng trong khâu in ấn, gia công, phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Có thể dùng để dán lên các mặt hàng bình dân, cho đến những sản phẩm cao cấp. Gợi ý xưởng in decal chất lượng cho mọi nhu cầu: https://vuainnhanh.com/

loại decal giấy

Decal giấy kraft

Decal giấy là chất liệu được ưa chuộng, sử dụng phổ biến trong vài năm trở lại đây. Điểm nổi bật của chất liệu này là màu sắc lạ mắt, khi dán lên hàng hóa, sản phẩm sẽ dễ dàng giúp cho sản phẩm trở nên ấn tượng.

Khi thiết kế, in ấn decal bằng giấy kraft, các thông tin, hình ảnh minh họa không cần quá cầu kỳ, phức tạp. Chất liệu giấy kraft dễ dàng nổi bật chỉ với bằng những hình ảnh, logo, thông tin đơn giản, ngắn gọn.

Bạn đọc có nhu cầu sử dụng các loại decal dán hàng hóa, sản phẩm. Có thể tham khảo, sử dụng chất liệu này để in ấn decal.

Decal vỡ

Decal vỡ cũng là ấn phẩm được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là dùng vào mục đích bảo hành hàng hóa. Loại decal này chỉ dùng được một lần duy nhất. Sau khi được dán cố định lên bề mặt cần dán, lớp keo sẽ khô đi. Lúc này, nếu cố tình bóc gỡ, lớp decal sẽ bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ, không nguyên vẹn.

loại decal vỡ

Một số lĩnh vực thường sử dụng decal vỡ như là: Sản xuất, kinh doanh các mặt hàng điện tử, linh kiện điện tử, tem mỹ phẩm cao cấp, đồng hồ….

Decal 7 màu

Một trong số các loại decal thông dụng cuối cùng chúng tôi muốn đề cập đến là decal 7 màu (hay còn gọi là decal hologram).
Loại decal này thường được dùng với mục đích niêm phong, hoặc bảo hành sản phẩm là chủ yếu.

Decal 7 màu có có độ bền cao, dẻo dai, khi nhìn vào từ những vị trí khác nhau, dải màu sắc xuất hiện cũng sẽ khác biệt, rất khó bị làm giả. Chính khó bị làm giả, loại decal này được dùng rất phổ biến trên hầu hết các mặt hàng, sản phẩm bán ra trên thị trường.

Trên đây là một số những thông tin chi tiết về các loại decal được dùng phổ biến trên thị trường. Từ đó, bạn đọc có thể cân nhắc, lựa chọn cho mình loại decal phù hợp khi có nhu cầu sử dụng.