Vì sao túi giấy thân thiện vẫn bị…thờ ơ?

Nhắc đến túi nilon, hẳn ai cũng biết rằng chúng là những loại bao bì mỏng, được sản xuất với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau, đặc biệt giá thành cực rẻ, thường được sử dụng ở các cửa hàng, khu chợ. Nhiều chủ trương, giải pháp nhằm đẩy mạnh thói quen thay đổi túi nilon bằng túi giấy thân thiện vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Vẫn biết là hại nhưng vẫn cứ dùng

tui than thien 1

Phần lớn người tiêu dùng, đặc biệt là những chị em nội trợ vẫn có thói quen tận dụng các loại túi xách nilon đựng thực phẩm như cá thịt, rau củ hoặc cả những hàng hóa đã đóng gói sẵn. Khi được hỏi về nguồn gốc sản xuất, nhiều người tỏ ra không mấy quan tâm, đặc biệt ngay cả những sạp hàng, cửa tiệm cũng cho rằng, chỉ biết giá thành rẻ, sử dụng tiện lợi thì họ mua về sử dụng thôi.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng, túi nilon rất tiện dụng trong đời sống ngày nay, chỉ từ vài ba ngàn là bạn đã có rất nhiều để sử dụng, với đầy đủ kích thước kiểu dáng rất bắt mắt. Thực tế, không phải loại túi nilon nào cũng độc hại như nhiều người vẫn tưởng, độc hay không phụ thuộc vào từng loại cũng như thói quen sử dụng của từng người.

tui than thien

Hiện nay, nhằm để hạn chế đến mức tối đa thực trạng lạm dụng bao bì túi nilon, nhà nước đã có chủ trương khuyến khích người dân nên thay thế túi nilon độc hại bằng mẫu in túi giấy thân thiện. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa được áp dụng một cách triệt để, mang lại hiệu quả cao như mong muốn.

Giải pháp để túi giấy thân thiện được sử dụng phổ rộng

Rất nhiều người tiêu dùng không biết rằng, túi nilon không phải đánh đồng tất cả các loại bao bì, chúng được chia thành 2 loại khác nhau: Loại thứ nhất được sản xuất từ 100% các hạt nhựa PV và PP nguyên sinh từ dầu mỏ nguyên chất. Loại nhựa này không gây độc hại cho con người. Loại thứ hai được hiểu là túi nilon tái chế từ nhiều sản phẩm nhựa đã qua sử dụng, là loại bao bì giá rẻ được sử dụng với mức độ rộng rãi trên thị trường, chúng có chứa lượng chì gây ngộ độc thực phẩm, gia tăng nguy cơ ung thư nhất là khi ở điều kiện nhiệt độ cao.

tui giay than thien

Chính vì lý do đó, việc chuyển từ loại túi độc hại hiện nay sang các loại bao bì tái sinh vẫn chưa được áp dụng hiệu quả, bà con vẫn còn nhầm lẫn giữa 2 loại bao bì này. Trong khi đó, các loại bao bì nilon hiện nay rất là tiện dụng, nhẹ mà giá thành lại cực rẻ, không dễ mà người tiêu dùng có thể làm được.

Vì vậy, để hạn chế các sản phẩm túi nilon có thể gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng cũng như ô nhiễm môi trường, việc cần thiết ngay lúc này là tuyên truyền, vận động người dân thấy rõ lợi ích từ loại bao bì tái chế thân thiện với môi trường này.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẤM GỌI