Voucher Là Gì? Nội Dung Và Lợi Ích Khi Sử Dụng Voucher

phiếu mua hàng voucher là gì

Voucher là gì? Cách phân biệt với Voucher với Coupon & Voucher với E-voucher? Cùng với lợi ích và những ngành nghề nên sử dụng voucher hiện nay? Tham khảo bài viết dưới đây của Indecal.info chúng tôi để được trả lời cho những câu hỏi trên

Voucher là gì?

Voucher khuyến mãi hay còn được gọi với tên khác như Mã giảm giá, E- Voucher, Gift code, Coupon code, Discount code… là một dạng phiếu mua hàng hóa có trị giá như tiền mặt dùng trong giao dịch mua bán hoặc trao đổi hàng hóa, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Xem nội dung bài viết:

Thẻ Tích Điểm Là Gì?

Sticker Là Gì?

voucher là gì

Sử dụng Voucher, mã giảm giá để mua hàng với mức giá ưu đãi hay nhận được quà tặng đang càng ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Gồm 2 dạng:

  • Mã giảm giá (Voucher, E- Voucher, Gift code, Coupon code, Discount code..) thường bao gồm 1 dãy chữ số lẫn ký tự để người dùng nhập vào lúc chi trả nhằm chỉ tiêu giảm số chi phí phải chi trả hoặc dùng để đổi một lượng hàng hóa, sản phẩm hoặc dịch vụ giống như với trị giá bao hàm trên phiếu mua hàng.
  • Mã giảm giá (coupon code, discount code, gift code, voucher…) có thể được phát hành dưới dạng code để sử dụng online hoặc phát hành dạng thẻ giấy, tin nhắn để người mua hàng sử dụng khi mua sản phẩm trực tiếp ở cửa hàng.

Sự khác nhau giữa voucher giấy và E-voucher

Đối với E-voucher

Đây là khuynh hướng mới của các trang bán hàng hóa Thương Mại điện tử. Đây chính là một chuỗi ký tự bao gồm cả chữ số được gửi tin nhắn đến người tiêu dùng qua smartphone hoặc email.

E-voucher thường có hạn sử dụng và chỉ được ứng dụng một lần duy nhất, sử dụng cho việc thanh toán trực tuyến cho khách hàng. E-voucher có thể được hiểu là một phiếu mua sản phẩm điện tử giúp cho người tiêu dùng có thể thuận tiện hơn trong công việc shopping hay sử dụng dịch vụ.

Đối với Voucher

Đây là một loại giấy mà trên đó có ghi rõ số tiền & thời hạn sử dụng nhất định. Chúng sử dụng để giảm giá khuyến mãi sản phẩm khi mua hàng hóa và số tiền giảm sẽ tương ứng với số tiền hay phần trăm được ghi trên Voucher.

Bình thường, Voucher sẽ được tặng ngay sau khi quý khách hàng đã trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, sử dụng dịch vụ của công ty phát triển.

Sự khác nhau giữa voucher giấy và coupon

Đối với Coupon: Khách hàng khi sử dụng, đơn hàng sẽ được giảm dựa trên số % in trên phiếu hoặc thông tin trên mã.

Đối với Voucher: Khách hàng khi sử dụng sẽ được tiến hành giảm giá đơn hàng dựa vào số tiền thông tin trên mã hay phiếu.

phiếu mua hàng voucher là gì

Sự phát triển của voucher

Đây có lẽ là một trong những vấn đề thường gặp thường được nhiều người thắc mắc. Đặc biệt là những ai làm trong ngành nghề marketing, quảng cáo hay các bộ phận chăm sóc khách hàng. Cùng tìm hiểu nhé:

Theo tìm hiểu của Indecal.info, Voucher lần đầu được sinh ra vào năm 1888 thuộc chiến dịch quảng cáo của thương hiệu Coca-Cola. Lúc đó đã có một nhân viên của Coca-Cola đã ký tên mình lên một tờ giấy nhỏ & phân phát cho quý khách hàng. Và những ai có phiếu đó thì có thể dùng để đổi được một cốc Coca miễn phí.

Nhờ đó, Coca-Cola đã rất thành công trong chiến dịch quảng cáo đó, song song được đông đảo khách hàng biết đến. Sau việc đó, khái niệm Voucher hình thành và được ứng dụng rất rộng rãi tại Mỹ. Đã có khoảng 2.800 cơ sở hàng chi tiêu đóng gói sản xuất những phiếu giảm giá khuyến mãi trên sản phẩm từ năm 1909.

Tại nước ta, Voucher chỉ vừa hình thành trong khoảng vài năm trở lại gần đây. Nguyên nhân xuất phát từ nhu cầu của một số khách hàng mua hàng muốn mua một phiếu Voucher dịch vụ/ hàng hóa sản phẩm để làm món quà tặng cho người thân hoặc bạn bè.

voucher là cái gì

Lợi ích khi sử dụng voucher khi mua sắm

Đối với doanh nghiệp

Giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp kinh doanh

Có một sự thật là hầu như khách hàng nào cũng thích được giảm giá, được nhận phiếu quà tặng. Họ càng muốn điều đó bao nhiêu thì họ càng mua hàng hóa nhiều bấy nhiêu. Và cứ như vậy, doanh thu của các nhãn hàng sẽ tăng vùn vụt.

Thu hút thêm nhiều khách hàng sử dụng mới

Nếu một người mua hàng nhận được phiếu giảm giá khuyến mãi, chắc hẳn họ sẽ vui mừng và sẻ chia niềm vui đấy đến với những người khác nữa. Điều ấy vô hình chung lại trở thành một hình thức giới thiệu đến sản phẩm cho nhãn hàng đó. Người thân, bạn bè của họ sẽ có thể trở thành các khách hàng mới, tiềm năng của doanh nghiệp.

Nếu chất lượng sản phẩm làm hài lòng họ thì họ lại diễn ra tiếp tục giới thiệu cho hầu hết những người khác. Cứ như vậy, doanh nghiệp kinh doanh sẽ luôn luôn có một lực lượng khách hàng mới vững bền.

Tăng nhận thức cho khách hàng về thương hiệu

Phiếu giảm giá được thiết kế với mẫu mã đẹp & độc đáo thì nó cũng có công dụng như một cách nhận diện thương hiệu vậy. Quý khách sẽ nhớ đến nét đặc trưng từ cơ sở của bạn khi họ nhìn vào mẫu voucher mà các bạn gửi đến họ.

voucher là gì vậy

Đối với khách hàng

Mang lợi ích về tài chính

Gần như toàn bộ người sử dụng đều mong ước có được sản phẩm mình thích mà không tốn quá nhiều tiền.

Có thể trao tặng, chuyển đổi thuận lợi

Đây có thể trở thành một món quà tiện lợi gửi ra quốc tế, qua bưu điện hoặc email cho hầu hết những người thân, bạn bè…

Tính linh hoạt

Đặc thù của mã giảm giá là thường không ghi ngày sử dụng cụ thể, nó chỉ có thông tin về ngày hết hạn. Bởi lý do đó, trong khoảng thời gian tiến hành từ lúc các bạn đạt được voucher cho đến trước ngày nó hết hạn thì bạn có thể thoải mái sử dụng nó vào bất kỳ thời điểm & chi nhánh cửa hàng nào trong hệ thống mà khách hàng muốn

Những ngành nghề nào thường sử dụng voucher?

Voucher Du Lịch

Voucher du lịch là chứng từ đại diện cho một phần hoặc toàn bộ chi phí của chuyến du lịch, bao gồm giá hàng hóa sản phẩm, dịch vụ… Quý khách hàng có thể nhận voucher như món quà tặng từ các nhà cung cấp, hoặc mua tại những trang TM điện tử, đại lý lữ hành với giá tiền khuyến mãi hơn giá trị thực của voucher.

Khi mua voucher du lịch, bạn cần chọn lựa công ty phát triển dịch vụ uy tín và kiểm tra kỹ những ưu đãi, nội dung, hạn sử dụng để tránh bị lừa đảo.

voucher du lịch là gì

Voucher Ăn uống

Loại voucher này rất có lợi với các hội, nhóm đông người, giúp đỡ khách hàng có thể tiết kiệm được khoản tiền kha khá khi đi ăn uống tại các nhà hàng có sử dụng phiếu voucher.

voucher là j

Voucher Khách sạn

Sử dụng voucher khi đặt phòng khách sạn sẽ khiến cho bạn được nghỉ trong phòng cao cấp. Có dịch vụ hoàn chỉnh với chi phí thấp hơn từ 5-50%, tùy vào giá trị voucher của các bạn có cho mình.

voucher tích lũy là gì

Voucher Spa

Vì spa là một dịch vụ đắt đỏ, nhiều người ái ngại trong lần thử đầu tiên nên voucher sẽ là công cụ tiếp thị hữu hiệu, thu hút một bộ phận quý khách hàng mới tới trải nghiệm dịch vụ.

voucher nghĩa là gì

Nội dung cần có khi in phiếu giảm giá, voucher khuyến mãi

Có khá nhiều loại voucher khác nhau. Chúng ta cũng có thể gặp những voucher giảm giá khuyến mãi theo phần trăm (%), giảm giá khuyến mãi theo số chi phí, voucher khuyến mãi sản phẩm…

phiếu voucher là gì

Ngoài ra thông thường nội dung voucher sẽ bao gồm những thông tin chính sau:

  • Logo của doanh nghiệp: Đây chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng nhất mà bạn nhất định phải đưa vào. Sau khi đưa logo thương hiệu kinh doanh vào mới có thể thuận tiện lựa chọn được màu chủ đạo cho voucher của doanh nghiệp mình.
  • Sắc tố, màu sắc chủ đạo trên phiếu giảm giá: Bạn tuyệt đối không được đưa sắc tố, màu sắc lộn xộn vào voucher chỉ để thỏa mãn gu thẩm mỹ riêng của bạn. Trái lại, bạn sẽ phải lựa chọn màu sắc một cách chăm chút. Chỉ nên sử dụng tối đa 2-3 màu, trong số đó phải có màu sắc chủ đạo của logo.
  • Hotline: Đây là phần nội dung voucher không thể thiếu và cần được làm điểm nổi bật để người mua hàng thuận tiện liên hệ trong các trường hợp chưa hiểu rõ giá trị & cách thức sử dụng voucher.
  • Địa chỉ website doanh nghiệp: Nếu công ty của bạn có trang web riêng thì hãy đưa địa chỉ trang web vào voucher. Điều này sẽ giúp cho làm tăng độ nhận dạng thương hiệu kinh doanh cũng như giúp người sử dụng đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty bạn.
  • Thông tin khuyến mãi: Đây chính là phần thông tin trên voucher mà bạn cần được làm điểm nổi bật nhất, thể hiện một cách chi tiết cụ thể như, không lấp lửng.
  • Tuy nhiên còn một số thông tin trên voucher cần thiết khác mà bạn cũng có thể đưa vào như: Những hình ảnh sticker trang trí, thời hạn sử dụng voucher, hướng dẫn sử dụng voucher, kích thước voucher

Qua nội dung bài viết trên đây của Indecal.info chúng tôi, hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu voucher là gì, cùng với những kiến thức và những lưu ý cần quan tâm khi sử dụng voucher giảm giá. Mong rằng với kiến thức bổ ích trên sẽ giúp công việc thiết kế voucher đẹp làm thế nào để cho phù hợp và đầy đủ các thông tin cần thiết đến với khách hàng.