Xây dựng nông thôn mới nhờ công nghệ xây hầm biogas

giá bán bể biogas composite

Hầm biogas ngày càng trở thành giải pháp hữu hiệu cho mọi người mọi nhà, không chỉ xử lý nguồn chất thải hôi thối mà còn tạo ra nguồn năng lượng khí đốt sạch, rẻ tiền.

Bên cạnh đó, vấn đề ô nhiễm trôi trường được giải quyết một cách triệt để, trong khi đó vài năm trước người dân vẫn phải kể khổ vì bị ảnh hưởng bởi mùi hôi từ chuồng trại chăn nuôi bò, lợn ở các hộ gia đình. Từ đó, góp phần không nhỏ đến quá trình xây dựng xã nông thôn mới, tạo ra môi trường sinh sống thoáng mát, ngăn chặn được các ổ bệnh dịch nguy hiểm.

bảng giá bể biogas composite

Lắp đặt nhanh, sử dụng tức thì

Trước đây, để thiết kế đươc một hầm biogas hoàn chỉnh thì bà con phải tốn công sức, thời gian để lên kế hoạch về chi phí, kích thước cũng như làm sao để hạn chế tình trạng rò khí. Đa phần, có đến 100% các hộ gia đình tự mua vật liệu, nhờ các thợ xây trong vùng để tiết kiệm chi phí cũng như tận dụng được nguyên liệu tại chỗ.

Tuy nhiên, trong một thời gian sử dụng ngắn thì mô hình hầm ủ sinh học này bộc lộ nhiều nhược điểm, gây tốn kém thời gian, công sức bảo dưỡng cũng như khả năng vận hành phức tạp, cho lượng khí ra ít, gây mùi hôi thối.

Chưa kể, đến kỳ hạn mỗi năm, người dân phải tự hút hầm bể mà không không được trang bị kiến thức, dẫn đến hiệu quả sửa chữa không cao mà có thể gây ngạt khí, dẫn đến tử vong. Thế nhưng, kể từ khi trên thị trường xuất hiện hầm biogas bằng nhựa thì bà con yên tâm hơn, loại hầm này tuy có giá đắt hơn một chút, song có thể giải quyết được các vấn đề như: tình trạng rò rỉ, nứt hầm, chất thải không thể xử lý kịp gây mùi hôi thối.

giá bán bể biogas composite

Trước đây, đối với các loại hầm bằng gạch phải tốn đến 1-2 ngày mới có thể hoàn thành xong một hầm bể, giờ đây chỉ cần 3-4 tiếng là đã có thể vận hành ngay tức thời, tiết kiệm được thời gian. Do đó, bà con không còn phải e dè, cân nhắc khi quyết định xây hầm nữa.

Đầu tư thấp, lợi ích gấp đôi

Có thể nói, mô hình lắp bể tự hoại composite nhựa đã mang đến nhiều lợi ích, là loại hầm biogas ít nhược điểm nhất, tạo ra sự tiện lợi tuyệt đối trong việc xây dựng cũng bảo trì, sửa chữa. Bên cạnh đó, trong nội dung xây dựng nông thôn mới cũng khuyến khích, tuyên truyền bà con nên áp dụng mô hình này trong sản xuất nông nghiệp, từ đó tạo hiệu quả lâu dài cho việc đun nấu, chạy máy phát điện cũng như cung cấp nguồn phân hữu cơ cho cây trồng.

giá bán bể biogas composite

Một ưu điểm đáng nói, mô hình này đã góp phần không nhỏ cho hệ thống xử lý nước thải của địa phương, phần nào giảm bớt lượng chất thải ra môi trường. Thông qua đó, các hộ gia đình là yếu tố đóng vai trò tích cực cho quá trình xây dựng nông thôn mới của thôn, xã.

Dự kiến, mỗi năm trên cả nước có thêm hàng chục nghìn hộ ứng dụng công nghệ xử lý nước thải bằng hầm khí biogas, tạo thuận lợi để hoàn thành các mục tiêu nông thôn hóa mà nhà nước đã đề ra.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *